Yếu tố nào trong thiết kế không gian mở quán cà phê khiến bạn thích thú?

Để mở quán cà phê thành công đòi hỏi bạn cần hội tụ nhiều nhiều yếu tố: vốn, địa điểm, nhân viên, nội thất… Thế nhưng trong muôn vàn yếu tố đó đâu mới thật sự là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho quán cà phê của bạn? Câu trả lời đó chính là không gian.

0
350

Để mở quán cà phê thành công đòi hỏi bạn cần hội tụ nhiều nhiều yếu tố: vốn, địa điểm, nhân viên, nội thất… Thế nhưng trong muôn vàn yếu tố đó đâu mới thật sự là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho quán cà phê của bạn? Câu trả lời đó chính là không gian.

Vậy việc thiết không gian quán cà phê như thế nào là ấn tượng, và nó cần những yếu tố nào để góp phần xây dựng mô hình mở quán cà phê thành công. Hãy cùng D&D Kaffee khám phá bài viết dưới đây nhé.

1. Thiết kế tối giản không gian quán cà phê

Sự tối giản trong thiết kế không gian mở quán cà phê sẽ góp phần tôn lên vẻ đẹp tinh tế, nhưng không kém sang cho quán cà phê của bạn. Thực tế cho thấy, bạn càng bớt những chi tiết rườm rà trong thiết kế sẽ khiến khách hàng lưu giữ hình ảnh quán lâu hơn.

Bạn hãy hướng tới không gian quán cà phê đơn giản, nhưng thể hiện sự thoải mái cho khách hàng. Đặc biệt là khâu vệ sinh. Quán cà phê không chỉ đẹp mà phải gọn gàng, không làm rối mắt, tạo hình ảnh ảm đạm khi khách đến quán. Hãy luôn tạo khách hàng cảm giác thoải mái hoàn toàn khi bước chân vào quán cà phê của bạn.

2. Vật dụng trang trí không cần quá cầu kỳ

Không cần bạn phải đầu tư nhiều vào các vật dụng trang trí, nói như vậy không có nghĩa là bạn bỏ lơ luôn nhé. Ở đây, D&D Kaffee muốn bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo những vật dụng trang trí cho quán, không cần cầu kỳ nhưng phải đảm bảo đủ để dùng.

Bạn có thể chọn trang trí xung quanh quán bằng những lọ hoa tươi, chính giữa sẽ là kệ sách để làm điểm nhấn. Khách có thể vừa thưởng thức cà phê vừa khám phá thêm những điều thú vị từ sách. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm gối ôm, các hình thú ngộ nghĩnh nhằm mang lại cho khách cảm giác được thư giãn.

3. Ánh sáng, yếu tố tạo thêm vẻ đẹp cho không gian quán cà phê

Nhiều bạn trẻ khi mở quán cà phê thường ít chú ý đến yếu tố ánh sáng, thế nhưng nó lại là yếu tố chính tạo sự hài lòng cho khách hàng. Bạn chuẩn bị chu đáo cỡ nào nhưng chỉ cần bất cẩn trong khâu ánh sáng cũng khiến bạn mất điểm trong lòng khách hàng.

Vì thế, bạn nên tìm hiểu kĩ về cách kết hợp ánh sáng với không gian mở quán cà phê của mình sao cho phù hợp. Chẳng hạn, sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh đèn LED. Ánh sáng tự nhiên ngoài đem lại sự thoải mái, nó còn mang lại sự may mắn cho bạn, một phần nhỏ trong phong thủy mở quán cà phê bạn nên tìm hiểu thêm. Trong khi đó, ánh đèn LED tô thêm vẻ lung linh, ảo diệu tạo điểm nhấn cho quán cà phê. Sự kết hợp giữa 2 nguồn sáng này tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

4. Kết hợp trang trí cửa số một cách thông minh

Nếu bạn biết cách tận dụng cửa sổ để trang trí cho không gian quán cà phê của mình thì sẽ giúp bạn thu hút nhiều khách hơn đấy. Cửa sổ ngoài việc đem lại nguồn sáng tự nhiên cho không gian quán cà phê nó còn là nơi để khách ngắm nhìn phong cảnh bên ngoài. Vì vậy, khi khách đến quán bạn không chỉ được thưởng thức thức uống ngon mà còn được sống, được tĩnh lặng và tận hưởng những cảnh vật từ bên ngoài. Đôi khi, đó cũng là nơi lý tưởng để bạn thư giãn và chiêm nghiệm về cuộc sống, về mọi thứ xung quanh.

Để biết thêm thông tin về mở quán cà phê, mời bạn liên hệ tại:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.