Tại sạo mô hình mở quán cà phê acoustic vẫn “nở rộ” giữa lòng Sài Gòn?

Với những ai đam mê cà phê, đặc biệt là âm nhạc thì sẽ không bao giờ bỏ qua mô hình mở quán cà phê acoustic. Đây là mô hình tuy không mới nhưng lại rất dễ kinh doanh. Tại sao D&D Kaffee lại nói như? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải thắc mắc đó.

0
475

Với những ai đam mê cà phê, đặc biệt là âm nhạc thì sẽ không bao giờ bỏ qua mô hình mở quán cà phê acoustic. Đây là mô hình tuy không mới nhưng lại rất dễ kinh doanh. Tại sao D&D Kaffee lại nói như? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải thắc mắc đó.

1. Chỉ cần đam mê âm nhạc là có thể mở quán cà phê acoustic

Khi bạn muốn mở mô hình quán cà phê acoustic, bản thân bạn cần là một người đam mê nhạc, đam mê acoustic, biết chơi nhạc thì càng tốt. Có như vậy, bạn mới có thể có thật nhiều ý tưởng, thấu hiểu rõ khách hàng của mình, từ đó xây dựng chương trình thu hút khách hàng hợp lý và hấp dẫn.

Nếu như bạn không hiểu nhiều về âm nhạc, bạn có thể mời bạn bè của mình, là những người biết nhiều về nhạc acoustic, mời họ hợp tác và hỗ trợ cùng nhau để tạo nên sự độc đáo, ấn tượng và phong cách riêng cho quán.

2. Không kén chọn địa điểm, mặt bằng mở quán cà phê

Với mô hình quán cà phê acoustic, bạn không phải đầu tư diện tích quá rộng mà chỉ cần có phong cách ấn tượng, vị trí thuận tiện, có chỗ để xe, ra vào dễ dàng là được. Nếu tốt hơn nữa, bạn có thể cân nhắc việc mở quán ở những nơi đông dân cư, vị trí dễ tìm thấy để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhé.

3. Không cầu kỳ trong thiết kế không gian

Điều quan trọng nhất trong thiết kế quán cà phê acoustic đó là setup một sân khấu mini để ca sĩ và ban nhạc có đủ không gian biểu diễn.

Ngoài ra, tuỳ theo chủ đề của quán là cổ điển hay hiện đại mà bạn chọn mua những vật dụng trang trí, những điểm nhấn ấn tượng sao cho phù hợp và hài hoà, đẹp mắt. Đây chính là điểm cộng và là yếu tố cạnh tranh mà bạn có thể tận dụng để kéo khách đến với quán của mình.

4. Chỉ cần có một cái tên quán thật ấn tượng

Tên quán là một yếu tố rất quan trọng để khách hàng ghi nhớ và có cảm tình. Do đó, bạn cần lựa chọn cái tên làm sao để khách cảm thấy tò mò và ấn tượng ngay từ lần đầu tiên. Lưu ý là tên đừng quá dài, chơi chữ hoặc khó hiểu sẽ làm khách khó nhớ.

5. Đồ uống chất lượng là điều không thể thiếu

Bên cạnh việc đắm mình trong không gian nhạc, khách đến quán của bạn còn để thư giãn và thưởng thức đồ uống. Thế nên, bạn hãy chọn nguồn cà phê thật chất lượng, nguyên liệu mới, sạch, tươi ngon để có thể tạo những món uống chất lượng nhất. Hơn nữa, menu cũng cần đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu, sở thích của khách hàng.

Để biết thêm chi tiết về vấn đề setup quán cũng như nguồn cà phê chất lượng, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.