Làm cách nào để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh hiệu quả khi mở quán cà phê?

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” luôn là bài học cho startup mở quán cà phê. Vậy phải “biết người” như thế nào cho hiệu quả?

0
279

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” luôn là bài học cho startup mở quán cà phê. Vậy phải “biết người” như thế nào cho hiệu quả?

Xác định đối thủ của mình

Những quán cà phê có nhiều điểm tương tự chính là đối thủ cạnh tranh của bạn.  Tuy nhiên, sẽ có đối thủ cạnh tranh trực tiếp và đối thủ cạnh tranh gián tiếp.

Đối thủ trực tiếp của bạn là những quán cafe mà sự phát triển của họ ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của bạn. Họ có thể có menu tương tự, trang trí tương tự hay giá cả tương tự.

Ngoài ra, họ cũng có thể là những quán cà phê chung tệp khách hàng mục tiêu với bạn. Đó là những quán cà phê chung mô hình. Điển hình như cà phê sách, cà phê âm nhạc, cà phê sân vườn,…

Đối thủ cạnh tranh gián tiếp là những đối thủ còn lại. Có thể không chung mô hình nhưng cũng chung ngành kinh doanh với bạn.

Khi biết rõ đối thủ của mình là ai và họ đang ở đâu, bạn sẽ dễ dàng có được phương hướng phát triển tốt hơn.

Quan sát trực tiếp cách đối thủ vận hành quán

Đây là cách xác thực chính xác nhất để bạn biết được sự khác nhau giữa mình và đối thủ. Bạn nên đến tận nơi và tự trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng đối thủ cạnh tranh.

Khi đến tận nơi, bạn sẽ quan sát được cách nhân viên làm việc, cách batender pha chế, cách quản lý sắp xếp và điều phối công việc,…Có như vậy, bạn mới rút ra được ưu nhược điểm của đối thủ. Từ đó có những thay đổi với quán của mình sao cho phù hợp.

Follow đối thủ của mình trên mạng

Dưới thời đại công nghệ số như hiện nay, mỗi đơn vị kinh doanh cà phê đều lập ra các tài khoản xã hội để xây dựng hình ảnh và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Nên ngoài việc đến tận nơi, bạn cũng có thể theo dõi fanpage, instagram, website,…của đối thủ mình. Hãy quan sát thêm các review của khách hàng để lại. Đó cũng là cơ sở để so sánh về chất lượng đồ ăn, thức uống, giá cả, phục vụ hay mức độ hài lòng của khách hàng.

Để biết thêm thông tin về mở quán cà phê mời bạn liên hệ tại:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.