Muốn mở quán cà phê thành công, bạn đừng bỏ qua những điều này!

Làm thế nào để khách thưởng thức cà phê quán bạn rồi nhớ mãi và muốn quay lại lần nữa? Đây là thắc mắc của rất nhiều chủ quán hiện nay bởi khách hàng ngày càng trở nên khó tính hơn trong việc lựa chọn quán cà phê chất lượng và uy tín cho ly cà phê của mình. Để mở quán cà phê thật thuận lợi và nổi bật trước các đối thủ khác, D&D Kaffee khuyên bạn cần có một vài lợi thế khác biệt hơn so với đối thủ.

0
298

Làm thế nào để khách thưởng thức cà phê quán bạn rồi nhớ mãi và muốn quay lại lần nữa? Đây là thắc mắc của rất nhiều chủ quán hiện nay bởi khách hàng ngày càng trở nên khó tính hơn trong việc lựa chọn quán cà phê chất lượng và uy tín cho ly cà phê của mình. Để mở quán cà phê thật thuận lợi và nổi bật trước các đối thủ khác, D&D Kaffee khuyên bạn cần có một vài lợi thế khác biệt hơn so với đối thủ. Cụ thể như sau:

1. Lợi thế về không gian

Lợi thế không gian cũng là một trong những yếu tố bạn cần xem xét. Việc cạnh tranh về giá rất khó mang đến lợi nhuận vì thế bạn cần đưa yếu tố không gian lên hàng đầu. Đầu tư một không gian sáng tạo và đẹp mắt, đúng trend hiện nay, gần gũi, thân thuộc, làm cho khách hàng cảm thấy nơi đây chính là nơi mà họ cần tìm. Đây chính là cách bạn thu hút khách hàng đến quán vì không gian chứ không phải vì giá.

Cân nhắc không gian khi mở quán cà phê

Khi đầu tư không gian, bạn cần lưu ý. Đó là không gian phải phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu mà mình nhắm đến. Sai lầm của nhiều người là đầu tư không gian không rõ ràng, thường theo cảm xúc chủ quan của mình. Kết quả là đầu tư rất nhiều nhưng nhận lại một không gian không thật sự ấn tượng.

2. Lợi thế giá cả

Đây là điều đầu tiên chủ đầu tư cần phải nghĩ đến. Lợi thế này giúp quán cả bạn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Tuy nhiên, lựa chọn này cũng như con dao hai lưỡi, bạn sẽ dễ rơi vào trường hợp phải phục vụ quá nhiều khách hàng để đạt được lợi nhuận như mong muốn!

Tận dụng lợi thế về giá cả khi mở quán cà phê

Để để cân đối tài chính của quán, bạn có thể kinh doanh thêm dịch vụ ăn uống, cho thuê bốt bán đồ ăn sáng, các công ty thuê trưng bày sản phẩm… nhằm tận dụng trọn vẹn tập khách hàng. Hoặc là, tối ưu nhân sự quản lý và phục vụ nhằm giảm bớt chi phí phát sinh.

3. Lợi thế về chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ là một yếu tố bắt buộc để giữ chân khách hàng. Lợi nhuận sẽ tỉ lệ thuận với sự hài lòng của khách hàng. Chính vì điều nay mà nhiều quán cà phê đã và đang nâng cao chất lượng dịch vụ. Đánh thẳng vào tâm lý của khách hàng là việc làm khôn ngoan. Theo đó, hiện nay, ngoài chỉ phục vụ nước uống, nhiều chủ đầu tư còn đầu tư vào đội ngũ nhân sự nhiệt tình, yêu nghề, biết làm “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, cùng hệ thống wifi chất lượng cao, dịch vụ giữ xe hay nhiều event nhằm thu hút khách hàng…

Có rất nhiều cách để lôi kéo, thu hút khách hàng về với quán cà phê của bạn. Tuy nghiên, giá cả, thiết kế và dịch vụ vẫn là những yếu tố quyết định lớn nhất. Hãy luôn luôn sáng tạo và thay đổi để tạo nên sự khác biệt cho quán cà phê của mình.

Trên đây là một số thông tin mà D&D Kaffee chia sẻ để bạn có thể khai thác tối đa lợi thế của mình khi mở quán cà phê.

Để được tư vấn đầy đủ về setup quán cà phê, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:  

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Chúc bạn sức khoẻ, thành công!