Mở quán cà phê với 100 triệu đồng, liệu có thể thành công?

Chỉ với 100 triệu đồng trong tay, nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết có thể mở quán cà phê được hay không? Để giải đáp thắc mắc đó, hôm nay D&D Kaffee xin chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm sau nhé!

0
1143

Chỉ với 100 triệu đồng trong tay, nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết có thể mở quán cà phê được hay không? Để giải đáp thắc mắc đó, hôm nay D&D Kaffee xin chia sẻ cho các bạn một vài kinh nghiệm sau nhé!

1. Đưa ra kế hoạch mô hình kinh doanh hợp lí

Đưa ra kế hoạch mô hình kinh doanh hợp lí là việc làm đầu tiên khi mở quán cà phê

Để mở quán cà phê với số vốn tầm 100 triệu, thì bạn cần xác định được mô hình kinh doanh của mình thuộc dạng vừa, nhỏ hay lớn. Sau đó bạn tính toán đến chuyện tìm kiếm mặt bằng, nếu tầm 100 triệu bạn có thể thuê với diện tích nhỏ khoảng 25-35 m2.

Để tiết kiệm bạn nên chọn mua vật dụng bàn ghế cũ nhưng còn sử dụng tốt. Quán chỉ cần một quầy bar nhỏ nhưng phải luôn giữ sạch sẽ, gọn gàng, một thùng đựng hạt cà phê để quảng cáo hoặc bán cho khách khi cần. Không gian quán, bạn có thể lên kế hoạch thiết kế tối giản sẽ tốt hơn, không cần phải cầu kì, quan trọng là tạo được sự ấm cúng và sự thoải mái cho khách hàng.

2. Bài trí quán sao cho phù hợp với mức chi phí đã định mức

Bài trí quán sao cho phù hơp khi đã lên kế hoạch mở quán cà phê

Nếu bạn đã chọn được mặt bằng đúng với số vốn đã định và mua vật dụng như kế hoạch đã liệt kê trước đó, thì việc tiếp theo trong vấn đề mở quán cà phê sẽ là bài trí quán sao cho vừa đủ với mặt bằng bạn đã chọn. Nếu để tiết kiệm chi phí, bạn nên tìm trong các mối quan hệ của mình, có bạn bè nào làm thiết kế thì mức chí phí sẽ được giảm đi đáng kể hơn đấy.

Ngoài ra, cách bố trí bàn ghế bạn cũng nên cân nhắc. Bạn có thể đa dạng chỗ ngồi, có thể là chỗ 2, 4 đến 6 người để linh hoạt hơn cho khách hàng khi đến uống ngay tại quán.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý thêm khi mở quán cà phê đó là cần phải chừa một không gian chào đón khách trong lúc khách xếp hàng đới order nước uống. Những công việc bài trí vật dụng trong quán chỉ chiếm khoảng 10% chi phí vốn đầu tư khi mở quán cà phê mà thôi.

3. Thuê nhân viên, mua nguyên liệu

Từ giai đoạn xác định mục tiêu kinh doanh mở quán cà phê, chắc hẳn bạn đã phải lên sẵn cả một kế hoạch chi tiết cho đứa con cưng của mình. Trong kế hoạch đó, việc lên danh sách những dụng cụ cần sắm và nguồn nguyên liệu là rất quan trọng. Tuy đây là những việc nhỏ nhưng nó rất dễ bị rối nên bạn càng tính toán rõ ràng càng tốt hơn. Đa phần, khi mở quán cà phê ai cũng sẽ sắm bộ dụng cụ bao gồm: máy xay cà phê, dụng cụ pha chế, ly tách, khay đựng…

Thuê nhân viên, mua nguyên liệu là vấn đề rất quan trọng trong việc mở quán cà phê

Những vật dụng này chỉ chiếm chi phí khoảng 35-40% tổng số vốn đầu tư mà thôi. Ngoài ra, bạn cần bao quát được nếu mở quán cà phê theo mô hình này thì cần tuyển nhân viên là tầm bao nhiêu người, và đưa ra mức lương trả cho họ sao cho cân đối, trong đó bao gồm: nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế, nhân viên bảo vệ, còn về quản lí có thể bạn là người phụ trách thì sẽ đỡ chi phí hơn.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có được kinh nghiệm mở quán cà phê khi nắm trong tay số vốn là 100 triệu đồng. Chúc các bạn thành công!

Hy vọng những lưu ý trên đây của D&D Kaffee sẽ giúp các bạn trẻ khởi nghiệp mở quán cà phê có thêm nhiều kinh nghiệm để đưa quán từng bước phát triển tốt hơn.

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.