Mở quán cà phê take away thì cần bao nhiêu vốn là đủ?

Từ khi mô hình quán cà phê take away du nhập vào Việt Nam thì các startup trẻ rất hào hứng muốn khởi nghiệp. Vậy cần bao nhiêu vốn để mở quán cà phê take away?

0
339

Từ khi mô hình quán cà phê take away du nhập vào Việt Nam thì các startup trẻ rất hào hứng muốn khởi nghiệp. Vậy cần bao nhiêu vốn để mở quán cà phê take away?

Chi phí mặt bằng

Đối với mô hình cafe take away, bạn sẽ không tốn nhiều chi phí mặt bằng. Diện tích thông thường là 12 – 20m2 là đủ.. Quan trọng vị trí của quán bạn là ở gần trường học, công sở, khu thương mại,…Bởi đó là nơi đông dân cư và có tiềm năng mang lại doanh thu cao.

Tùy vào vị trí mặt bằng bạn chọn mà sẽ có giá khác nhau. Nếu tận dụng được khoảng trống trước sân hoặc vỉa hè thì tuyệt vời. Còn nếu phải thuê, thì tiền thuê không cao hơn 10 triệu/ tháng.

Chi phí trang thiết bị, máy móc

Trang thiết bị cho khi mở quán cà phê take away cũng khá nhiều. Quan trọng nhất vẫn là xe bán cà phê, máy pha cafe espresso, máy xay cà phê. Ngoài ra, bạn cần mua thêm bàn ghế, cốc, chén, ly tách, hệ thống loa, âm thanh…

Tổng chi phí cho khoản này tùy thuộc vào số lượng và chất lượng bạn chọn, thường thì sẽ dao động từ 20 – 30 triệu.

Chi phí thực phẩm, nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu là yếu tố quyết định đến chất lượng của đồ uống nên cần được đầu tư đúng. Khách hàng sẽ chỉ nhớ đến bạn khi thức uống bạn đem đến cho họ thực sự ngon, sạch và giá cả phải chăng.

Bạn cần sử dụng loại cà phê nguyên chất từ nhà cung cấp cà phê uy tín, chất lượng. Vì vậy, hãy bỏ thời gian để cân nhắc kỹ để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. Ngoài ra, nếu quán phục vụ thêm nước ép hoặc sinh tố, bạn cần lựa chọn nguyên liệu tươi mới mỗi ngày.

Chi phí cho nguyên liệu rơi vào tầm 10 đến 15 triệu đồng/tháng

Chi phí duy trì

Đây là loại chi phí rất quan trọng khi bắt đầu kinh doanh. Để quán cà phê take away của bạn đến với khách hàng, bạn cần chương trình marketing để thu hút khách .

Ngoài ra, trong thời gian quán chưa thu hồi vốn được, bạn cần tiền để duy trì hoạt động kinh doanh.

Khoản này rơi vào tầm 30 – 35 triệu đồng

Để biết thêm thông tin về mở quán cà phê take away mời bạn liên hệ tại:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.