Mở quán cà phê có cần chú ý đến yếu tố ánh sáng không?

Ánh sáng, một trong những nhân tố quan trọng tạo nên điểm nhấn cho không gian mở quán cà phê. Nó không chỉ là yếu tố quan trọng trong phong thủy đem lại vận khí mà còn là điểm nhấn thu hút nhiều khách hàng.

0
339

Ánh sáng, một trong những nhân tố quan trọng tạo nên điểm nhấn cho không gian mở quán cà phê. Nó không chỉ là yếu tố quan trọng trong phong thủy đem lại vận khí mà còn là điểm nhấn thu hút nhiều khách hàng.

Hãy cùng D&D Kaffee khám phá một số cách mà các quán cà phê hiện nay tận dụng ánh sáng như thế nào vào không gian của mình nhé.

1. Kết hợp ánh sáng tự nhiên một cách khéo léo

Để có được không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên, trước khi mở quán cà phê bạn cần chú ý đến việc thiết kế thêm nhiều cửa sổ hoặc cửa kính lớn để hứng sáng. Tốt nhất bạn nên chọn cách thiết kế cửa kính lớn, một mặt nó có tác dụng đưa ánh sáng vào không gian quán, mặt khác nó còn tạo không gian cho khách hàng được nhìn ngắm khung cảnh xung quanh.

Ngoài ra, ánh sáng còn có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy. Nó mang đến cho bạn sự tươi mới, nhiều vận khí và sự may mắn nếu như bạn hiểu rõ được quy tắc phong thủy về ánh sáng. Hãy cố gắng bỏ thêm thời gian để tìm hiểu thêm về vấn đề này bạn nhé, có như vậy việc mở quán cà phê của bạn sẽ đạt hiệu suất thành công cao hơn.

2. Tận dụng nhiều ánh sáng kết hợp nhằm tạo điểm nhấn cho không gian quán cà phê

Nếu bạn biết cách kết hợp khéo léo giữa ánh sáng tự nhiên, ánh sáng của đèn LED, ánh sáng treo tường… sẽ mang đến một không gian ấm cúng và thú vị cho khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến màu sắc giữa nội thất và ánh sáng phải làm sao cho thật hài hòa. Nếu bạn tập trung quán nhiều vào ánh sáng dẫn đến sẽ khiến nội thất trang trí xung quanh bị mờ nhạt. Nhưng nếu bạn để thiếu sáng thì sẽ khiến quán cà phê trở nên u tối, tạo cảm giác không an toàn cho khách hàng. Vì thế, bạn nên có sự cân đối giữa các yếu tố nhằm mang lại sự thoải mái cho khách hàng, khi đó mở quán cà phê mới thật sự thành công.

3. Bố trí hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp

Tận dụng ánh sáng tự nhiên chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian vào ban ngày, còn về đêm bạn phải sử dụng các thiết bị chiếu sáng để trang trí cho không gian quán. Hiện này, người ta hay sử dụng những chùm đèn treo cao trên trần nhà, hay đèn treo có dây dài xếp thành hàng hoặc đèn treo tường cổ điển. Chúng vừa có tác dụng chiếu sáng, vừa làm vật dụng trang trí cho quán cà phê.

Tuy nhiên, khi thiết kế mở quán cà phê bạn nên sắp xếp hệ thống đèn một cách khoa học, theo một lối nhất định, có thể là đường dọc, đường ngang hoặc đường zig zắc để tạo sự đa dạng cho không gian.

4. Cân bằng ánh sáng phù hợp với thời gian

Như đã nói ở trên, việc tận dụng ánh sáng là điều cần thiết khi mở quán cà phê, thế nhưng bạn cũng đừng quá lạm dụng mà hãy biết cách cân chỉnh sao cho phù hợp. Chẳng hạn, ban ngày bạn sẽ tập trung vào ánh sáng tự nhiên từ mặt trời nhưng không quá gắt nhằm mang lại cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu cho khách.

Ban đêm là thời khắc quây quần, khách hàng cần một không gian ấm cúm và thân mật hơn, khi ấy bạn nên chọn những loại đèn có ánh sáng vàng nhẹ hợp với mắt kèm theo hệ thống đèn LED để tăng thêm phần lung linh.

Nếu bạn biết cách kết hợp ánh sáng cho không gian quán một cách thông minh thì vấn đề mở quán cà phê thành công sẽ trở nên dễ dàng. Hy vọng những chia sẻ trên đây của D&D Kaffee sẽ hỗ trợ bạn thêm kiến thức để mở quán cà phê hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Để biết thêm thông tin về mở quán cà phê, mời bạn liên hệ tại:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.