Mô hình kinh doanh mở quán cà phê ăn sáng hiệu quả bất ngờ

Ăn sáng là bữa ăn rất quan trọng đối với sức khỏe của con người. Bắt được tâm lí này, ý tưởng kinh doanh mở quán cà phê ăn sáng dần trở nên phổ biến. Vậy mô hình mở quán cà phê này như thế nào? Hãy xem bài viết dưới đây nhé!

0
330

1. Tại sao nói mô hình mở quán cà phê ăn sáng lại dễ thành công?

Các bạn thấy đấy, nhu cầu ăn sáng của con người là vô cùng cần thiết và phổ biến ở mọi tầng lớp khác nhau: công nhận, học sinh, dân văn phòng… Trong đó, đối tượng đông đảo và có tiềm năng nhất là dân văn phòng. Vì thế, bạn có thể mở quán cà phê ăn sáng cho dân văn phòng.

Theo khảo sát, số lượng người làm việc văn phòng ngày càng tăng cao do nhu cầu mở rộng của nhiều công ty. Đồng thời, dân văn phòng có mức thu nhập tương đối nên mức độ thưởng thức đồ uống cũng thường xuyên hơn.

Kết quả hình ảnh cho cafe bữa sáng

Mở quán cà phê kết hợp ăn sáng rất dễ thu được lợi nhuận cao

Theo thói quen, chúng ta thường hay ăn và kết hợp với uống. Do đó, bạn có thể mở quán cà phê, song song với những món ăn sáng nhẹ như bánh mì, hủ tiếu, phở…

Từ mô hình mở quán cà phê ăn sáng, bạn vừa kiếm được lợi nhuận từ cà phê, vừa kiếm được lợi từ bán đồ ăn. Chẳng hạn, 1kg cà phê bạn có thể bán được tầm 30-40 ly với giá khoảng 12 ngàn/ly, trừ hết chi phí bạn còn lãi khoảng 50-60%. Trường hợp đông khách, mỗi ngày bạn có thể bạn hơn cả số lượng dự kiến ban đầu.

Kết quả hình ảnh cho cafe bữa sáng

Mở quán cà phê kết hợp những món ăn nhẹ như bánh mì cho bữa sáng

Ngoài ra, những món ăn sáng như phở, bún bò, bánh mì cũng rất dễ nấu mà nguyên liệu cũng không quá đắt. Bạn cũng không cần phải chọn mặt bằng quá lớn để mở quán cà phê, chỉ cần một góc nhỏ đủ để bàn ghế cho khách ngồi là được. Nếu kết hợp cả hai hình thức đó, mỗi ngày bạn có thể thu nhập được tầm 2 triệu đồng.

2. Làm thế nào để mở quán cà phê ăn sáng?

Sau khi bạn đã xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng để mở quán cà phê. Công đoạn tiếp theo bạn sẽ làm như thế nào? Dĩ nhiên là bạn phải tìm kiếm mặt bằng phù hợp, gần nơi mà khách hàng bạn thường xuyên đến. Chẳng hạn, nếu là dân văn phòng, bạn chọn mặt bằng gần văn phòng của họ, nếu là công nhân thì là khu công nghiệp hoặc gần công trình mà họ tụ tập làm.

Hình ảnh có liên quan

Tìm một mặt bằng lí tưởng để mở quán cà phê ăn sáng

Tìm được mặt bằng rồi, bạn lên ý tưởng về thực đơn, tốt nhất nên chọn những món đơn giản như cơm tấm, bún, hủ tiếu, bánh mì hoặc xôi, và cà phê thì đương nhiên là không thể thiếu. Đối với mô hình mở quán cà phê ăn sáng dành cho đối tượng cao cấp thì bạn có thể chọn hambergur, sandwich…

Để thu hút khách hàng ngay từ ngày mở quán cà phê đầu tiên, bạn sử dụng những chương trình khuyến mãi, tập trung vào cách phục vụ chu đáo (đây là điều mà bạn có thể níu chân khách hàng lâu hơn).

Kết quả hình ảnh cho phục vụ cafe bữa sáng

Phục vụ khách hàng chu đáo là bí quyết để bạn mở quán cà phê thành công

Ngoài ra, bạn có thể tạo ấn tượng với khách hàng bằng chất lượng và hương vị món ăn cũng như cà phê của quán. Bởi vì, buổi sáng rất quan trọng nên một món ăn chất lượng sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng để làm việc. Đặc biệt là cà phê, bạn nên pha chế thật ngon, giữ được vị đậm đà để khách nhớ mãi không quên.

Nếu đối tượng khách hàng của bạn là những người khó tính, bạn cần phải đầu tư nhiều hơn về chất lượng và hình thức của thức uống và món ăn. Bạn có thể học thêm những khóa học về pha chế cà phê, học nấu ăn để nâng cao chất lượng và cách trang trí.

Bạn đang có ý định mở quán cà phê theo mô hình trên thì ngay từ bây giờ bạn nên lập kế hoạch chi tiết đi nhé. Những công đoạn đầu là vô cùng quan trọng vì nó tiền đề để giúp bạn chèo lái con thuyền kinh doanh mở quán cà phê đi đúng hướng và thành công.

Với những chia sẻ nhỏ trên đây, D&D Kaffee hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để bắt đầu kinh doanh mở quán cà phê rồi nhé! Chúc các bạn thành công.

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.