Mách bạn cách mở quán cà phê take away cạnh tranh cao

Hiện nay, mô hình cà phê take away đang mọc lên và tạo hiệu ứng thu hút khách hàng rất tốt. Vậy phải mở quán cà phê take away như thế nào để cạnh tranh tốt nhất?

0
550

Hiện nay, mô hình cà phê take away đang mọc lên và tạo hiệu ứng thu hút khách hàng rất tốt. Vậy phải mở quán cà phê take away như thế nào để cạnh tranh tốt nhất?

Địa điểm

Địa điểm luôn luôn là yếu tố được liệt kê đầu tiên. Với mô hình mở quán cà phê take away, địa điểm không quá phải đắc địa, rộng lớn vì khách hàng chủ yếu mua mang về. Nhưng nhất thiết cần thuận tiện và dễ tìm thấy nhất.

Một số địa điểm mở quán cà phê take away hiện nay là những nơi gần trường học, công sở, khu thương mại…

Ngoài ra, bạn có tận dụng vỉa hè thông thoáng để phục vụ khách tốt hơn. Đặc biệt những vị khách đang vội, có nhu cầu dừng xe, mua và mang đi ngay.

Vốn đầu tư và chi phí

Để mở quán cà phê take away, bạn cần chuẩn bị một số vốn khoảng 200 triệu. Số vốn này có thể hơn nếu bạn muốn nới rộng mô hình kinh doanh của mình. Như thêm ghế ngồi và các món ăn khác. Sẽ có rất nhiều chi phí bạn cần quan tâm, nhưng điển hình nhất là:

– Chi phí cố định: chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí mua sắm trang thiết bị, chi phí marketing ban đầu,…

– Chi phí tiền hàng tháng: lương nhân viên, điện nước và các khoản phát sinh khác…

Menu

Vì là quán cà phê nên chắc chắn sẽ có các món uống chủ đạo như cafe, nước ép,… Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các loại trà, các thức uống đá xay nếu ngân sách cho phép.

Bên cạnh các món uống, bạn có thể phục vụ thêm một số loại đồ ăn nhẹ như bánh mì, sandwich,…để làm phong phú thêm menu và tăng nguồn doanh thu.

Trang thiết bị và nhân sự

Để mở quán cà phê take away, bạn cần xe cà phê, dụng cụ pha chế, máy xay cà phê, máy pha cà phê, ly, tách, thìa, ống hút…. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm bàn ghế để khách nán lại nếu có nhu cầu.

Đối với nhân sự thì hãy chọn bạn nhanh nhẹn, nhiệt tình, cởi mở và thân thiện với khách. Có thể họ không giỏi nhưng cần làm việc có trách nhiệm. Bạn nên chuẩn bị cho nhân viên thêm đồng phục để tạo hình ảnh chuyên nghiệp và thương hiệu cho quán hơn.

Để biết thêm thông tin về mở quán cà phê take away mời bạn liên hệ tại:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.