Kinh nghiệm mở quán cà phê take away mà bạn cần biết!

Take away là loại hình cafe mang đi, khách hàng chỉ đến mua cà phê hoặc thức uống họ thích, vừa đi vừa uống mà không cần ngồi tại quán. Với tính chất như vậy, mở quán cà phê take away sẽ như thế nào?

0
328

Take away là loại hình cafe mang đi, khách hàng chỉ đến mua cà phê hoặc thức uống họ thích, vừa đi vừa uống mà không cần ngồi tại quán. Với tính chất như vậy, mở quán cà phê take away sẽ như thế nào?

Xác định các đặc tính của cà phê take away

Đối với quán cà phê take away, sự tiện lợi của khách hàng được đặt lên hàng đầu. Việc thanh toán cũng trở nên nhanh gọn hơn. Đặc biệt các loại cốc mang đi được thiết kế sao cho phù hợp với từng loại đồ uống nóng, lạnh và tiện lợi cho khách cầm nhất. Thực đơn đồ uống thường được in trên bảng lớn và đặt trước quầy pha chế, khách hàng dễ quan sát và gọi ngay loại đồ uống yêu thích.

Ở một số nơi, chủ quán take away vẫn dành một phần không gian cho những bạn trẻ muốn ngồi lại nhâm nhi, nói chuyện cùng bạn bè.

Chọn địa điểm thích hợp

Đa phần khách hàng mục tiêu của cafe take away là giới trẻ như học sinh, sinh viên, công chức văn phòng… do đó, quán cà phê nên gần trường học, khu thương mại, các tòa nhà văn phòng,…

Nếu muốn mở quán cà phê take away, địa điểm không cần lớn nhưng phải dễ tìm và thuận tiện trên đường di chuyển của khách hàng. Nếu địa điểm có vỉa hè rộng rãi, chủ quán có thể tận dụng để kê thêm bàn hoặc để chỗ giữ xe cho khách. Diện tích lý tưởng nên từ 13 – 16m2.

Trang thiết bị và nhân sự

Mở quán cà phê take away không cần đầu tư quá nhiều trang thiết bị và nhân sự. Bạn chỉ cần mua sắm một số vật dụng như: kệ trang trí để đựng vật dụng và là “bộ mặt” cho cửa hàng, máy pha cà phê chuyên nghiệp, máy xay sinh tố có công suất cao có thể xay được đá, ly cốc được trang trí bắt mắt và thích hợp cầm theo, bàn ghế (nếu có phục vụ thêm),…

Về nhân sự, chỉ cần tuyển 1-2 người đứng quán là được. Bạn nên làm đồng phục cho nhân viên để tạo sự chuyên nghiệp và tăng độ tin cậy cho quán.

Chọn menu quán đa dạng và chất lượng

Muốn khách quay lại và nhớ đến quán của bạn giữa hàng nghìn quán khác thì chất lượng đồ uống phải đạt chuẩn, sạch và ngon. Để có được điều đó, hãy chọn nguyên liệu chất lượng như cà phê nguyên chất, hoa quả tươi,….

Ngoài cafe là thức uống chủ đạo, bạn cũng nên cung cấp nhiều loại đồ uống khác mà giới trẻ ưa thích như các loại thức uống đá xay, các loại trà, nước ép, sinh tố,….

Để biết thêm chi tiết về vấn đề setup quán cũng như nguồn cà phê chất lượng, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.