Dự toán chi phí mở quán cà phê nhỏ thành công hiệu quả

Mở quán cà phê nhỏ cứ tưởng là đơn giản nên nhiều bạn trẻ hững hờ trong việc lên kế hoạch chi phí, đây chính là nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc mở quán cà phê thất bại.

0
1952

Để các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc dự toán chi phí mở quán cà phê nhỏ thành công, hãy cùng xem bài chia sẻ dưới đây của D&D Kaffee nhé.

Mở quán cà phê nhỏ cần bao nhiêu vốn là đủ?

Nói về vốn đầu tư để mở quán cà phê rất đa dạng, nó tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn nữa. Nếu bạn muốn mở quán cà phê cóc ngồi công viên, hay vỉa hè thì chi phí tầm 2 triệu là có thể làm được. Tuy nhiên, mô hình này khó duy trì vì dễ bị đội an ninh trật tự dòm ngó.

Kết quả hình ảnh cho mở quán cà phê nhỏ

Chỉ cần một khoảng vốn kha khá là bạn có thể mở quán cà phê

Còn nếu mở quán có mặt bằng địa điểm đàng hoàng thì phải tính toán hơi chi tiết một chút. Mình làm cái dự toán gởi cho nhỏ bạn rồi quán của nó cũng kinh doanh được hai ba tháng rồi. Tiện đây up lên cho mấy bạn coi, nếu ai có dự định mở quán cà phê thì vào tham khảo.

Tuy nhiên, bạn có ý định mở quá cà phê có địa điểm, mặt bằng cố định thì phải bỏ ra một khoảng vốn không nhỏ, khoảng 100 triệu.

Dưới đây là bản dự toán chi phí mở quán cà phê chi tiết bạn tham khảo nhé.

1.    Chi phí thuê mặt bằng

Theo giá thị trường, bạn thuê một mặt bằng tốt, có chỗ để xe, có không gian thiết kế sẽ tầm 7-15 triệu/tháng. Thông thường, nhiều chủ cho thuê họ sẽ đòi hỏi bạn đóng tiền cọc 3 tháng để giữ chân. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng tại nhà thì mọi chuyện sẽ càng dễ dàng hơn, bạn sẽ tiết kiệm khoảng chi phí khá lớn để đầu tư vào mục đích khác.

Kết quả hình ảnh cho mở quán cà phê nhỏ

Chọn mặt bằng có vị trí tốt để mở quán cà phê hiệu quả

Bạn nên nhớ khi chọn mặt bằng thoáng mát, không quá ồn ào, nên thuê địa điểm gần nguồn cung ứng cà phê, tốt nhất là chọn ở góc đường thuận tiện cho khách di chuyển và ngắm cảnh xung quanh. Tổng chi phí mặt bằng là khoảng 40-50 triệu.

2.    Chi phí thiết kế – trang trí quán cà phê

Dù là mở quán cà phê nhỏ chăng nữa, bạn cần phải trang trí không gian quán sao cho thu hút để giữ chân khách hàng. D&D Kaffee có thể liệt kê các chi phí như: trang trí đèn, thiết kế cái khu vực quầy bar, bồn rửa, toilet,… khoảng 20-30 triệu.

3. Các vật dụng khác để mở quán cà phê

Ghế ngồi, tùy vào mô hình mở quán cà phê nhỏ hay lớn mà bạn chọn số lượng cho phù hợp. Nếu bạn chọn ghế tựa, có tay vịn, giá thị trường là giao động 200 ngàn đến 1 triệu đồng/cái.

Kết quả hình ảnh cho mở quán cà phê nhỏ

Lên kế hoạch dụng cụ chi tiết để mở quán cà phê

Bàn khoảng 20 cái là đủ, giá giao động khoảng 200-300 ngàn/cái.

Hệ thống âm thanh: nên mua vừa phải khoảng 3 triệu cho loa và âm ly, còn muốn tiết kiệm bạn có thể mua đồ cũ.

Tủ lạnh trưng bày: 5-10 triệu

Nên có một tivi để chiếu phim, chiếu bóng đá cuối tuần. Nếu bạn mua tivi giá bình dân thì tầm 5 triệu (40 inches) là được.

Truyền hình cáp, internet khoảng một triệu để lắp đặt.

Quạt gió: mua 2 cái quạt công nghiệp: 1 triệu/1 cái (2 triệu)

Bình đun siêu tốc: 500 ngàn

Máy ép trái cây: 3,5 triệu

Máy xay sinh tố: 2,5 triệu

Máy vắt cam: 300-500 ngàn

Tổng chi phí để bạn mua các vật dụng khoảng 37,5 triệu

4. Các dụng cụ pha chế

Những dụng cụ pha chế bạn cần chuẩn bị bao gồm: Ly, muỗng, Jug nước trà đá, phin cà phê loại lớn và nhỏ, khay đựng, thiết kế menu, thùng đá. Tổng chi phí khoảng 3,6 triệu đồng.

Ngoài ra, còn một số chi phí mua nguyên liệu đầu vào, chi phí dự trù phát sinh… nhưng với mức vốn trong tay là 100 triệu đồng thì bạn có thể thoải mái đầu tư mở quán cà phê mô hình nhỏ rồi nhé.

Với những thông tin trên, D&D hy vọng các bạn sẽ ứng dụng tốt trong việc kinh doanh mở quán cà phê của mình. Chúc các bạn thành công.

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.