Có nên mở quán cà phê nhượng quyền hay không?

Làm sao để biết được mình có nên mở quán cà phê nhượng quyền? Trước tiên bạn cần nắm được những ưu nhược điểm của hình thức này.

0
351

Làm sao để biết được mình có nên mở quán cà phê nhượng quyền? Trước tiên bạn cần nắm được những ưu nhược điểm của hình thức này.

Ưu điểm của mô hình cà phê nhượng quyền

Mô hình cà phê nhượng quyền có ưu điểm là chúng đã có sẵn uy tín trên thị trường. Mô hình này thậm chí đã có nhóm khách hàng trung thành riêng. Menu cũng đã đầy đủ, có món chính món phụ, món đặc biệt, và tất cả đều có công thức pha chế sẵn.

Việc của bạn lúc này là chỉ cần bỏ tiền để mua lại thương hiệu, đầu tư trang trí và trang thiết bị theo quy chuẩn đã đặt ra. Và cử nhân viên đi học pha chế và vận hành cho hiệu quả.

Với những chủ quán chưa có kinh nghiệm, mở quán cà phê nhượng quyền sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro. Đồng thời có thể yên tâm phát triển trên một nền tảng sẵn có.

Nhược điểm mô hình cà phê nhượng quyền

Vì là cà phê nhượng quyền, nên tức là bạn phải chấp nhận kinh doanh rập khuôn. Những người khác cũng sẽ có hình thức kinh doanh giống bạn. Cà phê nhượng quyền sẽ không có điểm nổi bật nào khác biệt. Thế nên, muốn làm gì đó thu hút khách hàng cũng sẽ khó hơn so với việc bạn tự mở quán cà phê.

Đặc biệt, bạn sẽ dễ chịu ảnh hưởng xấu nếu một trong số quán cà phê nhượng quyền gặp vấn đề. Chẳng hạn như kinh doanh thất bại hoặc gặp vấn đề với khách hàng. Điều này sẽ  ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của bạn.

Như vậy, nếu bạn là người chưa hề có kinh nghiệm gì ở mảng kinh doanh cà phê, nhưng lại tự tin về khả năng quản lý và vận hành của mình. thì cà phê nhượng quyền sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Ngược lại, nếu bạn là người không thích sự rập khuôn, thích sáng tạo và thử thách, hãy tự mình vận hành một quán cà phê để trải nghiệm giới hạn của bản thân nhé.

Để biết thêm thông tin về mở quán cà phê nhượng quyền mời bạn liên hệ tại:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.