Chia sẻ với bạn cách mở quán cà phê bình dân với vốn từ 50 triệu

Nhiều người e ngại kinh doanh cà phê vì vốn đầu tư quá nhiều. Tuy nhiên, nếu như mở quán cafe bình dân thì số tiền đầu tư sẽ ít hơn, chỉ khoảng từ 50 triệu là các bạn có thể bắt đầu kinh doanh mô hình này. Vậy cụ thể các chi phí mở quán cafe bình dân gồm những gì?

0
384

Nhiều người e ngại kinh doanh cà phê vì vốn đầu tư quá nhiều. Tuy nhiên, nếu như mở quán cà phê bình dân thì số tiền đầu tư sẽ ít hơn, chỉ khoảng từ 50 triệu là các bạn có thể bắt đầu kinh doanh mô hình này. Vậy cụ thể các chi phí mở quán cafe bình dân gồm những gì?

Vì sao nên kinh doanh mô hình cà phê bình dân?

Khác với những quán cà phê sang trọng chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu, quán cafe bình dân phù hợp với tất cả mọi người. Khách hàng được thoải mái trò chuyện hay ngắm phố phường, giá cả nước uống thì cũng vô cùng hợp lý. Chính vì vậy, mô hình này tuy đơn giản nhưng nếu biết cách kinh doanh sẽ có sức hút rất mạnh.

Cần bao nhiêu tiền là đủ?

Nếu các bạn có ý định mở một quán cafe bình dân với mặt bằng không quá rộng thì chỉ cần số vốn ước chừng 100 triệu. Nếu bạn thuê mặt bằng thì sẽ phải mất thêm chi phí cho mặt bằng, còn nếu bạn sở hữu mặt bằng phù hợp thì việc kinh doanh sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Chi phí mở quán bao gồm những gì?

– Trang thiết bị của quán: trang thiết bị bao gồm các loại máy pha cà phê, máy xay cà phê, tủ lạnh, cốc, chén, đĩa để đựng thức ăn và thức uống. Chi phí để đầu tư mới khoảng 20 triệu (bạn cũng có thể mua lại đồ cũ để giảm chi phí mở quán).

– Thiết kế và trang trí: nếu kinh doanh quán cafe bình dân thì bạn chỉ cần thiết kế đơn giản, tạo được không gian phù hợp để thưởng thức cafe là đủ. Chú ý đến các vật dụng, màu sắc mang lại cảm giác thư giãn, mát mẻ, dịu mát. Chi phí phần này dự tính là khoảng 20 triệu.

– Chi phí cho nguyên vật liệu ban đầu: cà phê nguyên chất, sữa tươi, sữa đặc, nước ngọt, các loại hoa quả, đồ khô ăn vặt. Ước tính 5 triệu cho phần này.

– Chi phí duy trì: các khoản tiền điện, tiền nước, wifi,… ước tính 5 triệu.

– Chi phí dự trù: quán mới mở nên không thể nào thu hồi vốn ngay lập tức. Chính vì vậy, để duy trì quán trong vòng 3 tháng thì bạn cần có ít nhất là 30 triệu đồng để lo các chi phí phát sinh.

– Chi phí quảng cáo – marketing: với quán cafe bình dân, bạn không cần quảng cáo trên báo chí hay truyền hình vì chi phí sẽ rất cao. Để giảm bớt chi phí, bạn có thể quảng cáo theo cách đơn giản như phát tờ rơi, giảm giá hay tặng quà,….

Kinh doanh cái gì cũng vậy, từ trước đến nay đều không phải là chuyện đơn giản, nhưng cũng không quá khó nếu như bạn có đam mê. Nếu có dự toán tốt, kế hoạch rõ ràng thì lợi nhuận cao sẽ đến với bạn trong một ngày không xa.

Chúc bạn sớm thành công!

Để biết thêm chi tiết về vấn đề setup quán sao cho hiệu quả, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.