Chỉ với 100 triệu, liệu có đủ để bạn mở quán cà phê thành công không?

“Muốn kinh doanh mở quán cà phê hiệu quả nhưng sợ không đủ vốn” là câu nói muôn thuở của nhiều bạn trẻ khởi nghiệp từ quán cà phê. Vậy bao nhiêu là đủ để mở quán cà phê? Đừng lo nhé, chỉ với 100 triệu đồng cũng đủ để bạn mở quán cà phê theo ý của mình rồi.

0
349

“Muốn kinh doanh mở quán cà phê hiệu quả nhưng sợ không đủ vốn” là câu nói muôn thuở của nhiều bạn trẻ khởi nghiệp từ quán cà phê. Vậy bao nhiêu là đủ để mở quán cà phê? Đừng lo nhé, chỉ với 100 triệu đồng cũng đủ để bạn mở quán cà phê theo ý của mình rồi.

1. Xây dựng cho mình một mục tiêu cụ thể

Làm cách nào để xây dựng được mục tiêu mở quán cà phê? Trước tiên bạn cần xác định: với số vốn 100 triệu đồng bạn sẽ mở quán cà phê với khoảng diện tích bao nhiêu là đủ. Chắc hẳn một quán cà phê với mô hình lớn bạn sẽ không thể đáp ứng đủ kinh phí, nhưng với một quán nhỏ có diện tích để chứa đủ 20-30 khách là đủ.

Từ việc xác định được diện tích mở quán cà phê, bạn có thể ước lượng được số lượng bàn ghế cần mua. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng bố trí được không gian thiết kế quán cà phê một cách hài hòa hơn.

2. Chọn mô hình kinh doanh mà bạn muốn hướng đến

Trước khi mở quán cà phê, bạn phải xác định mô hình cà phê mà bạn muốn hướng đến, đó có thể là hiện đại, phong cách truyền thống hay sân vườn, bình dân hay sang trọng… Với số vốn 100 triệu có lẽ mô hình mở quán cà phê bình dân là phù hợp nhất.

Ban đầu có thể bạn chưa đủ vốn để đầu tư vào mô hình hiện đại nhưng bạn đừng xem đó là điều thiệt thòi. Bạn hãy đi từ từ “chậm mà chắc”, quan trọng bạn phải đảm bảo đủ tiêu chí “ngon, sạch, chất lượng”.

3. Thiết kế quán cà phê theo mô hình bạn đã chọn

Một khi bạn đã xác định được mô hình mở quán cà phê thì việc thiết quán sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đầu tiên là chọn bàn ghế phù hợp với diện tích quán. Sau đó bạn bố trí và sắp xếp bàn ghế sao cho đẹp mắt, chừa khoảng không gian để bạn trang trí thêm một số vật dụng khác như cây xanh, tranh ảnh…

Mặc dù mô hình mở quán cà phê của bạn chỉ thuộc loại bình dân nhưng bạn cũng cần chỉn chu hơn trong việc thiết kế không gian của quán. Chẳng hạn ánh sáng vừa đủ, đặt cạnh cửa sổ những chậu cây xanh nhỏ, trưng bày một số hình ảnh về cà phê hoặc hình ảnh cuộc sống đời thường. Có như vậy, khi khách hàng đến quán bạn không chỉ để thưởng thức cà phê mà họ còn được trải nghiệm về cuộc sống.

4. Thực hiện chiến lược marketing

Việc đầu tư quảng cáo hình ảnh của quán vào thời đại 4.0 hiện nay là điều cực kì dễ dàng. Bạn có thể lập một trang fanpage trên facebook và đều đặn đăng những bức ảnh, viết vài câu cảm xúc ấn tượng để mọi người biết hơn về quán của mình. Về lâu dài, khách hàng sẽ nhớ đến bạn nhiều hơn.

Để biết thêm thông tin về mở quán cà phê, mời bạn liên hệ tại:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.