Cần hiểu khách hàng như thế nào để mở quán cà phê hiệu quả?

Mở quán cà phê không phải là một công việc đơn giản và dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn tỉ mỉ và đầu tư nhiều hơn thế, đặc biệt là hiểu khách hàng.

0
275

Mở quán cà phê không phải là một công việc đơn giản và dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn tỉ mỉ và đầu tư nhiều hơn thế, đặc biệt là hiểu khách hàng.

Khách hàng tuổi trung niên

Đây là nhóm khách hàng đã có gia đình và mức thu nhập ổn định. Họ là những người đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe, chất lượng thực phẩm và những gì tốt nhất cho gia đình của họ. Tiêu chí của họ  tập trung chủ yếu ở chất lượng đồ uống và phong cách phục vụ.

Vì vậy, muốn mở quán cà phê hiệu quả với đối tượng này, bạn nên tạo cảm giác gần gũi và có phong cách phục vụ chuyên nghiệp.

Họ là những người tiếp xúc không nhiều với công nghệ nên sẽ nghe theo bạn bè, người thân để đến. Chính vì vậy, dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn thật tốt để có lý do cho họ truyền miệng. Đặc biệt với những người có thu nhập cao thì vấn đề dịch vụ lại càng khắt khe hơn.

Khách hàng tuổi trưởng thành

Đây là nhóm khách hàng mà đa số các quán cà phê hiện nay đều hướng đến. Họ là những người có mức thu nhập trung bình đến khá.

Họ là những người tiếp cận công nghệ tốt, nên sẽ không ngại thử những cái mới lạ và sẵn sàng đón nhận những xu hướng mới.

Ngoài ra, đây là nhóm khách hàng coi quán cà phê như văn phòng của mình. Vậy nên, bạn nên có những chính sách phục vụ tốt nhóm khách hàng chủ lực này.

Khách hàng tuổi trẻ

Đây là thế hệ sinh ra trong kỷ nguyên thời đại số và có khả năng tiếp cận vô vàn thông tin, xu hướng mới. Những quán cà phê phong cách trẻ sẽ tiếp cận triệt để nhóm đối tượng này.

Đây là nhóm đối tượng thích trào lưu, thích xu hướng. Vậy nên, mọi thứ trong quán bạn nên chú ý đến điều đó. Từ phong cách trang trí hiện đại, trendy, đến thức uống mới mẻ.

Với nhóm khách hàng trẻ này, giá cả và trải nghiệm là hai yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Để biết thêm thông tin về mở quán cà phê hiệu quả mời bạn liên hệ tại:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.