Bí quyết training nhân viên hiệu quả khi mở quán cà phê

Quản lý nhân sự là vấn đề không dễ dàng nếu như bạn không nắm bắt tốt tâm lý và có kỹ năng training bài bản. Sau đây là những vấn đề cần training nhân viên mà bạn cần biết để khách hàng cảm thấy thân thiện với dịch vụ của quán bạn hơn!

0
285

Quản lý nhân sự là vấn đề không dễ dàng nếu như bạn không nắm bắt tốt tâm lý và có kỹ năng training bài bản khi mở quán cà phê. Sau đây là những vấn đề cần training nhân viên mà bạn cần biết để khách hàng cảm thấy thân thiện với dịch vụ của quán bạn hơn!

Chủ động tìm chỗ ngồi cho khách

Khách hàng vào quán thường không thể chọn ngay cho mình một một chỗ phù hợp, mà họ sẽ phân vân và bối rối. Lúc này, nhân viên của bạn cần xuất hiện và hỏi han nhu cầu của họ (gần ánh sáng tự nhiên, có chỗ cắm điện,…).

Chủ động sắp xếp chỗ ngồi cho khách cũng là cách để bạn có thể dễ dàng điều phối chỗ ngồi trong quán của mình dễ hơn.

Nhớ tên khách

Việc này có thể không cần thiết nhưng đây là cách dễ lấy thiện cảm nhất đối với khách hàng.

Để có thể nhớ tên khách dễ dàng, bạn hãy hỏi tên và vào cốc của họ, vừa tránh đưa nhầm đồ, vừa dễ nhớ tên khách hơn.

Luôn tôn trọng và niềm nở với khách

Niềm nở với khách không là điều gì quá ghê gớm, đôi khi chỉ là một nụ cười chào đón khi khách mở cửa vào quán cà phê của bạn. Không tỏ ra khó chịu mỗi khi khách nhờ giúp đỡ hoặc có sự yêu cầu mới.  

Việc giữ thái độ niềm nở và nhiệt tình của bạn sẽ giúp khách hàng ấn tượng và có cảm tình với bạn ngay từ lần gặp đầu tiên và sẽ quay lại trong lần tiếp theo.

Luôn giữ vệ sinh

Bạn nên tập cho nhân viên thói quen luôn rửa ly cốc sạch sẽ, giữ quầy bar gọn gàng sạch đẹp, vệ sinh dụng cụ pha chế thường xuyên.

Cần sạch sẽ từ trong ra ngoài để tạo ấn tượng với khách hàng. Chắc chắn sẽ không có vị khách nào thích thú việc chỗ ngồi của mình bị dính bẩn hoặc có vết cặn dưới đáy cốc phải không.

Tạo bộ nhận diện thương hiệu cho nhân viên  

Để mở quán cà phê chuyên nghiệp hơn, bạn nên làm đồng phục cho nhân viên để các bạn có thêm tinh thần làm việc và có trách nhiệm hơn trong công việc của mình.

Để mở quán cà phê hiệu quả hơn, bạn cần được tư vấn kỹ hơn về setup quán cafe, hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu như mình mong muốn!