5 bước cơ bản đầu tiên cho người muốn mở quán cà phê chuyên nghiệp

Mở quán cà phê chuyên nghiệp là mảng thu hút rất nhiều người khởi nghiệp. 5 bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn hình dung cách hiện thực hóa ý tưởng đó.

0
362

Mở quán cà phê chuyên nghiệp là mảng thu hút rất nhiều người khởi nghiệp. 5 bước cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn hình dung cách hiện thực hóa ý tưởng đó.

1. Nghiên cứu thị trường

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Việc nghiên cứu thị trường luôn luôn là một bước không thể thiếu. Đặc biệt với người muốn mở quán cà phê chuyên nghiệp.

Nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn đối thủ cạnh tranh của mình. Và những lợi thế bạn có thể tận dụng khi kinh doanh quán cà phê.

2. Lên kế hoạch kinh doanh

Đây là bước giúp việc kinh doanh của bạn trở nên đơn giản hơn. Lúc này, bạn nên xác định rõ loại hình kinh doanh của quán, là take away hay ngồi lại.

Hoặc nếu thích một style quán nhất định nào đó, bạn có thể chọn hình thức mua nhượng quyền thương hiệu nhưng cần chú ý về các thủ tục và ngân sách.

3. Kêu gọi vốn đầu tư

Tài chính là yếu tố quyết định việc kinh doanh của bạn có thành hiện thực hay không. Để có được nguồn vốn lý tưởng, bạn có thể huy động vay ngân hàng hoặc nhờ sự trợ giúp từ người thân, gia đình hay bạn bè.

Bên cạnh đó, nếu không vay được nguồn vốn như mong muốn, bạn có thể kêu gọi đầu tư bên ngoài. Nhưng hãy lưu ý đến những chính sách và lợi ích đôi bên để tránh những mâu thuẫn không đáng có sau này.

4. Lập kế hoạch tài chính

Một sai lầm mà khá nhiều startup thường gặp khi mở quán cà phê chuyên nghiệp là đầu tư quá nhiều tiền vào việc mua sắm thiết bị, trang trí quán.

Financial Statement Analysis

Nếu không có kế hoạch tài chính rõ ràng, bạn có thể sẽ gặp rắc rối với các khoản thuê mặt bằng, điện nước, lương nhân viên,…

Vì vậy, bạn nên dự trù trước khoản tài chính để có thể chi trả và duy trì quán trong vòng 3-6 tháng.

5. Xây dựng menu

Từ việc nghiên cứu thị trường, thấu hiểu khách hàng, bạn sẽ bắt đầu xây dựng menu. Để có thể setup một menu hoàn hảo, bạn nên tham khảo thêm menu ở các chuỗi cửa hàng cà phê lớn. Ngoài ra, trong menu của quán cà phê chuyên nghiệp, nhất thiết cần có một hoặc vài món uống độc đáo để khách hàng ấn tượng và nhớ về bạn.

Để biết thêm thông tin về cách mở quán cà phê chuyên nghiệp, mời bạn liên hệ tại:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.