4 sai lầm mà 60% chủ quán cà phê mắc phải khi mở quán cà phê

Mở quán cà phê là công việc không hề dễ dàng. Dù đã suy nghĩ và chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng có thể bạn cũng sẽ mắc 4 sai lầm sau đây.

0
349

Mở quán cà phê là công việc không hề dễ dàng. Dù đã suy nghĩ và chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng có thể bạn cũng sẽ mắc 4 sai lầm sau đây.

Giá cả không phù hợp

Giá cả là một trong những yếu tố giúp bạn đánh bật các quán cà phê khác. Nếu giá cả bạn đưa ra không ổn, khách hàng sẽ quay lưng với bạn và tìm đến những quán cà phê chất lượng tương đương mà giá thành hợp lý hơn.

Để có chiến lược giá phù hợp, bạn cũng cần tính toán giá bán trung bình cho các sản phẩm khác hoặc đặt ra giá dựa trên chi phí bỏ ra thay vì chạy theo kỳ vọng của khách hàng.

Phục vụ kém

Người ta thường nói “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, một người nhân viên tốt là người làm cho khách hàng hài lòng khi đến quay và họ sẽ trở lại lần sau với người bạn của họ nữa.

Giữa thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện nay, nếu bạn có dịch vụ tốt, tận tình, chu đáo, bạn sẽ là người lấy được trái tim của khách hàng và kéo họ về phía mình dễ dàng hơn.

Chỉ bán mỗi cà phê

Thật nhàm chán nếu như quán cà phê của bạn chỉ bán mỗi cà phê. Thông thường, khi mở quán cà phê,  bạn cần thêm các món phụ khác để tăng sự phong phú cho menu, lợi nhuận thu về có thể bù qua đắp lại các chi phí khác.

Bạn có thể bổ sung vào thực đơn một số loại bánh ngọt ăn kèm, đồ uống khác ngoài cafe như trà, trái cây,  những đồ uống thịnh hành, đồ ăn nhanh, miễn sao, chúng phù hợp với mô hình kinh doanh cà phê của bạn.

Tiết kiệm không hợp lý

Một chủ quán cà phê khôn khéo là người biết chi lúc nào và tiết kiệm lúc nào là hợp lý. Bạn không thể tiết kiệm một vài trăm chỉ để bớt một chút chất lượng cà phê bạn mua. Điều này thật nguy hiểm! Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng và làm những điều tốt nhất dành cho họ.

Nếu ngân sách eo hẹp đến mức cần phải tiết kiệm thứ gì đó, hãy tiết kiệm tiền quảng cáo hoặc chi phí trang trí, dùng phương án back-up để xử lý, như vậy sẽ tốt hơn cho bạn và quán của bạn!

Để trao đổi thêm về vấn đề set up quán cà phê, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.