4 nguyên tắc “M” giúp bạn mở quán cà phê thu hút khách

Muốn mở quán cà phê thu hút khách, bạn không thể không có 4 yếu tố quyết định này. Đó là cà phê, người pha chế, máy pha cà phê và cách bảo trì máy.

0
327

Muốn mở quán cà phê thu hút khách, bạn không thể không có 4 yếu tố quyết định này. Đó là cà phê, người pha chế, máy pha cà phê và cách bảo trì máy.

1/ MISCELA (CÀ PHÊ)

Cà phê chính là linh hồn của quán. Chọn được dòng cà phê tốt là chìa khóa cho việc pha chế cà phê tốt. Cà phê đầu tiên phải sạch, không có các chất phụ gia gây hại cho máy móc và sức khỏe người sử dụng. Cà phê phải được rang và pha trộn hợp lý để có được mùi thơm, vị cân bằng và hậu vị, … Cà phê cũng phải được đóng gói chuyên nghiệp để giữ được hương vị tốt nhất.

2/ MACCHINA (MÁY PHA CÀ PHÊ)

Máy pha cà phê tốt sẽ giúp tạo ra những tách cà phê hoàn hảo, ổn định lâu dài, khiến khách hàng chỉ muốn đến quán cà phê của bạn mỗi ngày

Máy pha cà phê cần được kết nối với nguồn điện ổn định và gần với người pha chế để thao tác được thuận tiện. Người pha chế phải luôn giữ tay làm cà phê sạch và sẵn sàng ở họng làm cà phê, để đảm bảo luôn có nhiệt độ tốt nhất cho việc pha chế

Bạn không nên để máy xay hoạt động quá lâu, nếu không sẽ làm cháy cà phê và hỏng máy. Nếu đã pha với lượng cà phê lớn thì cứ vài phút để cho máy nghỉ.

Cần phải giữ máy xay cà phê sạch sẽ và khô ráo. Chú ý vệ sinh máy định kỳ để máy được vận hành một cách mượt mà và trơn tru nhất!

3/ MANO (NGƯỜI PHA CHẾ)

Một người pha chế giỏi là người biến dòng cà phê tốt thành ly cà phê hoàn hảo trên tay thực khách của mình. Và nhiệm vụ của người pha chế chính là điều chỉnh độ mịn cà phê phù hợp, lấy đủ lượng cà phê, nén đủ lực, quan sát dòng chảy của cà phê để đảm bảo ly cà phê pha ra thật tốt. Đây chính là công đoạn quan trọng giữ chân và thu hút khách của bạn.

4/ MANUTENZIONE (VỆ SINH & BẢO TRÌ MÁY HÀNG NGÀY)

Vì máy pha cà phê là công cụ để kiếm tiền khi bạn mở quán cà phê, nên việc vệ sinh và bảo trì máy hàng ngày là công việc rất cần thiết để đảm bảo máy hoạt động tốt và tránh những hỏng hóc không đáng có.

Sau mỗi lần pha chế, barista cần vệ sinh họng làm cà phê bằng cách xả nước nóng và vệ sinh cần đánh sữa bằng xả hơi và lau cần bằng khăn sạch.

Hàng ngày barista cần vệ sinh họng làm cà phê bằng chổi chuyên dụng, sau đó bằng bột vệ sinh và phin điếc. Tay làm cà phê cũng cần được vệ sinh cẩn thận để loại bỏ các cặn bám cà phê cũ. Thỉnh thuoangr, bạn cần ngâm qua đêm tay làm cà phê và cần đánh sữa với nước ấm được pha với bột vệ sinh máy. Ngày hôm sau xả kỹ lại bằng nước sạch.

Hàng tháng: Ngâm qua đêm lưới lọc bên trong họng làm cà phê với nước ấm được pha với bột vệ sinh máy. Ngày hôm sau xả kỹ lại bằng nước sạch.

Để biết thêm chi tiết về vấn đề setup quán cà phê cũng như nguồn cà phê chất lượng, mời bạn liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.