4 cách để thu hút khách hàng khi mới mở quán cà phê những ngày đầu tiên

Mở quán cà phê đã là chuyện vất vả, nhưng sau khi chuẩn bị đã đầy đủ thì việc kéo khách đến quán cà phê của bạn lại là chuyện khó hơn nữa. Sau đây là 4 gợi ý nho nhỏ để bạn có thể vượt qua thử thách này!

0
314

Mở quán cà phê đã là chuyện vất vả, nhưng sau khi chuẩn bị đã đầy đủ thì việc kéo khách đến quán cà phê của bạn lại là chuyện khó hơn nữa. Sau đây là 4 gợi ý nho nhỏ để bạn có thể vượt qua thử thách này!

Free đồ uống

Làm sao để khách hàng biết đến hương vị tuyệt vời của những cốc cà phê bạn pha hoặc mùi vị thơm ngon của những chiếc bánh ngọt bạn làm? Cách đơn giản nhất là hãy cho họ nếm thử. Và việc nếm thử này tốt nhất là nên miễn phí để thực khách thấy được tâm huyết và sự chân thành của bạn.

Để tránh việc miễn phí này ảnh hưởng quá nhiều đến ngân sách kinh doanh, hãy suy nghĩ đến một khung giờ và thời gian phù hợp. Chẳng hạn như nếm thử miễn phí thức uống vào 19h của một ngày nào đó trong tuần hoặc cuối tuần.

Tặng voucher

Những cửa hàng cà phê chuyên nghiệp luôn có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn với hàng trăm voucher tặng kèm cho khách khi đến quán. Cách tiếp cận khách hàng này rẻ hơn so với free đồ uống mà lại khá hiệu quả khi muốn thu hút khách hàng đến quán.

Những voucher đó có thể là khuyến mãi x% cho khách khi mua từ cốc thứ hai, khi đi nhóm 3 người, khi thực hiện xong một điều kiện gì đó của quán…

Dù rằng khách hàng có thể không sử dụng đến voucher của bạn nhưng ít ra, họ sẽ biết được tên quán cũng như mặt hàng kinh doanh bởi tất cả đã được in trên tấm voucher ấy.

Dùng poster, standee

Để việc khai trương quán cà phê mới mở được chỉn chu và chuyên nghiệp hơn, bạn hãy sử dụng poster hoặc standee để giới thiệu các chương trình khuyến mãi của mình. Đây cũng có thể được coi là một dạng phát tờ rơi nữa nhưng khác ở chỗ là ở thế “bị động”, tức bạn sẽ trưng bày chúng trước quán, khách đi ngang qua họ sẽ chú ý và ghé vào nếu nội dung đủ hấp dẫn và thu hút họ.

Sử dụng poster, standee là một trong những cách hữu hiệu khiến cửa hàng của bạn trông bắt mắt hơn với người đi đường. Đừng bỏ qua nó nhé!

Tặng kèm tráng miệng

Những miếng trái cây tráng miệng hay chiếc bánh ngọt miễn phí sẽ có sức thu hút kinh khủng nếu bạn biết sử dụng nó đúng lúc và đúng người. Nó thực sự không đáng nhiều tiền nhưng đối với thực khách, thực sự có ý nghĩa về tinh thần vì bạn đã trao cho họ một niềm vui nho nhỏ và dễ thương trong ngày. Rất dễ lấy thiện cảm từ khách hàng đúng không?

Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về setup quán cà phê hoặc cần nguồn cafe chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu như mình mong muốn!