3 vấn đề đầu tiên bạn sẽ gặp phải khi mở quán cà phê rang xay

Bất cứ ai kinh doanh cà phê đều sẽ gặp phải những vấn đề khó khăn trong những ngày đầu khi mới mở quán cà phê rang xay. Nếu biết trước được những vấn đề đó, bạn sẽ bớt đi phần nào áp lực và có thể chuẩn bị sẵn kế hoạch ứng phó.

0
287

Bất cứ ai kinh doanh cà phê đều sẽ gặp phải những vấn đề khó khăn trong những ngày đầu khi mới mở quán cà phê rang xay. Nếu biết trước được những vấn đề đó, bạn sẽ bớt đi phần nào áp lực và có thể chuẩn bị sẵn kế hoạch ứng phó.

Mặt bằng

 

Mặt bằng là một trong những vấn đề khó khăn đầu tiên mà bất kỳ người kinh doanh nào cũng phải đối diện. Để chọn được mặt bằng tốt, trước hết bạn hãy nhờ vào các mối quan hệ để có được chỗ đẹp mà không tốn quá nhiều chi phí. Trong trường hợp bạn không có những mối quan hệ đó, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau trước khi quyết định ký bất kỳ hợp đồng thuê mặt bằng nào:

Giá thuê này so với ngân sách có phải là quá cao không?

Mặt bằng định thuê có phù hợp với định hướng và nhắm tới khách hàng mục tiêu không?

Mặt bằng có thuận lợi cho việc kinh doanh không (có chỗ để xe, có chỗ lắp mái, không có cây lớn cản trở…)?

Có thể thỏa thuận được gì với chủ mặt bằng?

Tình hình giao thông quanh đó có thuận lợi không (thông thoáng, không kẹt xe)?

Mình có cần thuê mặt bằng ở ngay vị trí trung tâm đắt đỏ không? Hay chỉ cần thuê ở vị trí thấp hơn để tiết kiệm ngân sách?

Có cách nào để tiết kiệm chi phí mặt bằng không?

Không làm chủ được dòng tiền

Thu/chi là những vấn đề cần phải kiểm soát và làm chủ mỗi ngày. Nhiều chủ kinh doanh đã lúng túng và bị nhầm lẫn dòng tiền đến mức không biết bắt đầu lại từ đâu. 

 

Muốn kinh doanh quán cà phê hiệu quả, bạn phải có kế hoạch quản lý dòng tiền. Đặc biệt, bạn luôn phải  kiểm soát chặt chẽ các vấn đề về tiền bạc như:

Chi phí cố định hàng tháng bao nhiêu? Gồm những loại nào?

Chi phí nào có thể thay đổi?

Những chi phí phát sinh là gì? Chúng chiếm bao nhiêu % trong ngân sách?

Doanh số bao nhiêu thì mới có thể sinh lãi?

Bao lâu thì thu hồi vốn?

Kỳ vọng quá lớn

Ai cũng có ước mơ, có mục tiêu muốn đạt được khi kinh doanh. Nhưng nếu sự kỳ vọng ấy cao hơn thực tế hoặc cao hơn những gì bạn có thì rất có thể bạn sẽ bị vỡ mộng và nhụt chí kinh doanh.

Chính vì vậy, khi đặt mục tiêu doanh thu, hãy chọn mục tiêu một cách thận trọng, phù hợp với thực tế và lượng sức mình để bạn không gặp quá nhiều khó khăn, áp lực trong những ngày đầu vận hành quán.

Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về setup quán cafe rang hoặc cần nguồn cafe chất lượng, đừng ngần ngại liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ:

Website: https://ddkaffee.com/

SĐT: 090 177 3839 – 090 678 3976

Địa chỉ: 180/17 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh.

Chúc bạn sớm đạt được mục tiêu như mình mong muốn!